Công dụng và ứng dụng của máy đo 3D là gì?

máy đo 3d cmm hexagon có công dụng chính là để đo kích thước của vật hình khối theo 3 chiều, cụ thể:

  • Đo kích thước
  • Đo kiểm mẫu vật, chi tiết gia công
  • Lược đồ góc
  • Đo chiều sâu

Với đầu đo 3 chiều 3D CMM có độ chính xác cao, các điểm ảnh của mẫu vật sẽ được thể hiện một cách chi tiết, giúp cho ra kết quả kích thước đúng nhất. Dựa vào những công dụng nêu trên, máy đo CMM có thể thực hiện được những việc như:

Kiểm tra các chi tiết trong gia công: Những chi tiết trong thiết bị đóng vai trò rất quan trọng, bởi nếu 1 chi tiết bị thiếu sót hoặc sai lệch thì ảnh hưởng đến hoạt động của cả một dây chuyền máy móc. Tuy vậy, các chi tiết này thường rất nhỏ nên việc đo lường sẽ trở nên khó khăn, thiếu chính xác. Do đó, máy đo 3D là giải pháp hiệu quả để hoàn thiện các chi tiết gia công một cách chính xác. Ngoài ra, khi đo kích thước bằng máy đo CMM, bạn không cần phải tháo gỡ chi tiết ra mà hoàn toàn có thể thực hiện được bằng mô phỏng 3D, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

máy đo kích thước 3 chiều Quản lý các chi tiết của cụm lắp ráp: Không chỉ đo lường được các chi tiết nhỏ riêng lẻ, máy đo CMM còn có thể được sử dụng với các cụm chi tiết lắp ráp kết hợp. Do đó, máy đo CMM được ứng dụng để tối ưu độ chính xác trong quy trình lắp ráp ô tô, tàu, thuyền, máy bay, thiết bị quân sự,…

Kiểm tra các loại khuôn mẫu: Trong các ngành công nghiệp cơ khí, các khuôn mẫu là vật dụng không thể thiếu để tiến hành đúc chi tiết, linh kiện. Chính vì vậy, máy đo 3 chiều vô cùng hữu hiệu trong việc kiểm tra và phát hiện lỗi xảy ra trên các loại khuôn dập, khuôn ép, khuôn đúc nhằm để hạn chế tình trạng sai phạm, giúp tiết kiệm chi phí.

Phân tích thiết kế của mẫu vật: Máy đo 3D CMM là công cụ hữu hiệu để phân tích ngược những sản phẩm có sẵn, giúp đưa ra thông tin mô phỏng một cách chính xác nhất. Đây luôn được gọi là ứng dụng đảo ngược/công nghệ reverse, nhằm khôi phục thiết kế cũ, chỉnh sửa chi tiết hoặc phân tích sản phẩm của đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *